• Kinh nghiệm mua xe nâng mới hoặc đã qua sử dụng

  Kinh doanh sản xuất hàng hóa, thì kho chứa hàng hóa vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp, khi có nhà máy mới doanh nghiệp cần đầu tư rất nhiều hạng mục trong đó có nào là: Chọn Hệ thống kệ chứa hàng, Pallet tải hàng hóa, xe nâng hàng, hệ thống PCCC, hệ thống điện, nước, máy hút,….. Nhưng làm thế nào để chọn loại xe nâng phù hợp? Chúng ta cùng tham khảo một vài ý như sau….

  Mua Kệ chứa hàng trước hay mua xe nâng hàng trước?

  Tùy từng nhu cầu nhà mày, nhà xưởng và khả năng tài chính của mỗi doanh nghiệp mà việc lựa chọn các loại xe nâng hàng là khác nhau. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn cần nên có hệ thống Kệ chứa hàng thì việc chọn xe nâng sẽ chở nên phù hợp hơn, bạn cũng cần hiểu rõ sản phẩm của mình như: tổng trọng lượng, chiều ngang, chiều cao của hàng hóa,… để tìm kiếm chiếc xe nâng phù hợp nhất. Bạn có thể cùng tham khảo với Nhà cung cấp, sản xuất kệ chứa hàng tư vấn cho bạn sản phẩm xe nâng phù hợp. Theo đó, Vinarack là thương hiệu có uy tín chuyên tư vấn – thiết kế - sản xuất: Kệ chứa hàng & các sản phẩm phụ trợ. Dưới đây là một số lưu ý tham khảo trước khi bạn cần mua xe nâng hàng:

  Chọn Kệ chứa hàng phù hợp đồng nghĩa việc chọn loại xe nâng trở nên dễ dàng

  Chọn Kệ chứa hàng phù hợp đồng nghĩa việc chọn loại xe nâng trở nên dễ dàng

  1. Xác định được  loại hàng hóa, vật liệu muốn nâng và di chuyển: hàng hóa được đóng gói theo kiện hay theo thùng hoặc theo từng khối,... Thông tin này sẽ giúp bạn rất nhiều trong khâu chọn chiều dài càng xe và lựa chọn miếng đệm xe phù hợp.

  2. Cần biết Khối lượng hàng hóa cần nâng là bao nhiêu: tải trọng hàng hóa cũng là yếu tố rất quan trọng bởi từ khối lượng hàng hóa của bạn thì sẽ tính được chiếc xe của bạn cần đến có sức nâng là bao nhiêu tấn.

  3. Chiều cao chiếc xe nâng hàng cần để sử dụng: Bạn phải rõ chiều cao của Kệ chứa hàng, thì bạn mới có thể biết được chiếc xe nâng của mình cần có nhu cầu chiều cao là bao nhiêu. Thông thường chiều cao nâng của xe nâng là 3 mét. Tùy từng loại Kệ lưu trữ hàng hóa thì bạn có thể lựa chọn một chiếc xe nâng hàng có chiều cao cao hơn Kệ chứa hàng một chút. Và từ yếu tố này thì bạn có thể lựa chọn khung nâng của mình. Khung nâng cũng có nhiều loại: loại cao hoặc loại thấp, 3 tầng hay 2 tầng. Cũng phải lưu ý đến chiều cao của kho xưởng và đường di chuyển của xe nâng để không bị va chạm hay đụng trần.

  Thiết kế Hệ thống kệ có lối đi phù hợp dành cho xe nâng

  Thiết kế Hệ thống kệ có lối đi phù hợp dành cho xe nâng

  4. Phải biết thêm kích thước Pallet: Vì kích thước của pallet sẽ liên quan đến tâm nâng của khối hàng. Do đó để xác định càng xe nâng dài hay ngắn, rộng hay hẹp phải phụ thuộc vào tâm nâng và trọng tải hàng hóa của bạn.

  5. Và bạn có nhu cầu sử dụng xe nâng hàng có chui vào trong container hoặc dưới tầng kệ không?  Vì nếu xe nâng hàng của bạn thường xuyên chui vào container hoặc di chuyển phía dưới tầng kệ để chuyển hàng hóa ra thì bạn nên sử dụng xe có khung nâng chuyên dụng để chui. Loại khung này có 1 xilanh thủy lực ở giũa và 2 xi lanh thủy lực 2 bên. Khi đó hoạt động thì xilanh thủy lực giữa lên trước thì khung nâng chưa di chuyển nên khi hoạt động ở trong container có thể nâng hàng hóa đi lên mà không sợ đụng trần của container. Với những loại xe nâng không có xilanh thủy lực giữa thì không thể chui được.

  6. Xác định chiều ngang lối đi xe nâng vì: Có rất nhiều loại xe nâng đứng lái hoặc ngồi lái để phù hợp với kích thước lối đi, khi xe nâng hàng và quay đầu sẽ không gặp trở ngại, hoặc tránh vạ đạp vào hệ thống kệ. Ngoài ra có một số loại xe nâng đáp ứng được một số yêu cầu như: càng xe có dịch ngang hay di chuyển cả giá hay kẹp cuộn giấy hay cặp thùng carton hay cặp lốp hay cặp thùng phi…

  7. Mẹo cần biết khi mua nâng đã qua sử dụng hoặc xe nâng mới:

  - Kết cấu xe có bị móp méo không?

  - Bánh xe có mòn quá không?

  - Càng nâng có nứt, gãy, mòn quá quy định không?

  - Đề còn tốt không?

  - Đèn, kèn, còi, xi-nhan, kính chiếu hậu còn hoạt động không?

  - Xi-lanh thủy lực có bị xì nhớt hay không?

  - Nếu là xe nâng dầu thì chúng ta nổ máy lên thử, lắng nghe tiếng nổ của động cơ, tiếng động dầu trong bộ van điều khiển. Nếu là xe nâng điện, chúng ta nên kiểm tra phần bình điện: các chân bình có khô hay không, dung dịch trong bình có bị đục không? Ngoài ra, đơn vị chào bán xe cho bạn có nhiều xe nâng điện cùng loại hay không? Có dự trữ bình sẵn hay không?...

  - Kế tiếp chúng ta nói chủ xe cho ta thử tải cả tải tĩnh và tải động

  - Cho xe nâng hạ tải nhanh đột ngột, xem cơ cấu ga tự động có còn hoạt động tốt không. Khi nâng lên, nếu thấy hiện tượng giật, thì ráng trả giá phần đó nếu bạn chấp nhận sử dụng xe nâng với kiểu đó. Cổ Pisston nâng hạ phải khô ráo, không trầy xước.

  - Kiểm tra dầu có chảy ra từ hệ thống thủy lực không? Có thể thử bằng phương pháp thẩm thấu: lấy cục phấn trà lên những chỗ nghi sẽ rỉ dầu, sau quá trình thử tải tĩnh và động, bạn hãy xem tại những vị trí này có hiện tượng dầu chảy ra không?

  - Bạn chú ý cái chén cao su tổng hợp ( làm kín piston ống ben) và mấy cái Joint làm kín. Trong môi trường làm việc nặng nhọc và bụi bặm, các chi tiết này rất dễ mòn. Dẫn đến chảy dầu và giảm sức nâng hàng.

  - Ngoài ra bạn hãy xem con heo dầu có phổ biến trên thị trường bán hàng cũ không? Vì đây là thiết bị hay bị hư nhất.

  - Loại xe mà bạn dự định mua có phổ thông hay không, có dễ sửa chữa hay tìm kiếm phụ tùng thay thế hay không? Đồng thời quan sát xem NCC thiết bị cho bạn có chuyên nghiệp hay không,…

  Tuân thủ quy trình sử dụng xe nâng xuất/nhập hàng hóa trên Kệ chứa hàng Vinarack

  Tuân thủ quy trình sử dụng xe nâng xuất/nhập hàng hóa trên Kệ chứa hàng Vinarack

  Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là: "Của bền do người!" Hãy để Vinarack tư vấn – thiết kế  hệ thống kệ chứa hàng cũng như đầu tư và chọn loại xe nâng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của chính doanh nghiệp bạn, Vinarack là đơn vị chuyên sản xuất: kệ dirve trong kho lạnh, kệ Selective chứa pallet, kệ long span trung tải, kệ tay đỡ, kệ chứa hồ sơ… và các hệ thống sàn kệ, pallet mạ kẽm, pallet xếp chồng các loại, cũng như các sản phẩm phụ trợ: xe thang, xe đẩy,…

   

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi, để CB-CNV Vinarack được phục vụ Quý khách!
  Hoặc Quý khách để lại thông tin (số điện thoại), chúng tôi sẽ liên hệ lại.

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                      VINARACK
  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  Điện thoại / Fax: 028 3726 2606 / (0084 28) 3726 2606
  Liên hệ: 0912 404 977 (Thúy Hà), 0903 812 187 (Ngọc Yến)
  Email: t@vinarack.vn
  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797 (contact@vinarack.vn)
  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn
  Website: www.vinarack.vn  - www.cantileverrack.vn
  Vinarack rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

  Ngày đăng: 13-09-2018 3,265 lượt xem
gotop