• Quản lý kho hoạt động hiệu quả

  Việc quản lý vận hành một kho chứa hàng thật tốt dù lớn hay nhỏ cũng không hề dễ dàng. Với sự trợ giúp của hệ thống kệ kho chứa hàng, máy tính, xe nâng,... thì công việc sẽ nhẹ đi phần nào. Để đảm bảo tốt nhất, bạn hãy tham khảo những tiêu chí sau đây.

  Làm thế nào để kho hàng hoạt động hiệu quả nhất!

  Mặc dù kho hàng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp lớn có quy mô khác nhau, nhưng cách hoạt động quản lý kho hàng mà mỗi doanh nghiệp lại thường tương tự như nhau. Các bạn đừng cho rằng kho hàng của mình đang còn nhỏ nên chưa quan tâm tới các chuẩn mực về quản lý kho hàng. Hãy tham khảo nội dung chia sẻ của bài viết sau để xem các hoạt động quản lý kho hàng cần thực hiện như thế nào nhé. Bài viết này cũng giúp bạn mô tả những nhiệm vụ mà nhân viên kho thường xuyên phải thực hiện, để có thể phân công công việc và đánh giá hiệu quả quản lý kho bãi.

  Các quy trình cơ bản bao gồm: sắp xếp kho bãi, nhập kho, lưu kho và thống kê hàng hóa.

  Quản lý kho hoạt động hiệu quả

  Quản lý kho hoạt động hiệu quả

  Sắp xếp hàng hoá lên hệ thống kệ để hàng

  Kho hàng của doanh nghiệp có thể được tận dụng từ các phòng trống nằm sâu trong toà văn phòng hoặc phòng còn trống với hệ thống các loại kệ sắt v lỗ, thùng carton chứa hàng,.... Việc sắp xếp hàng hoá trong không gian này vô cùng quan trọng, vì khi cần xuất hàng nhanh chóng thì nhân viên kho phải biết được vị trí và lấy hàng dễ dàng. Vì thế sắp xếp kệ kho chứa hàng thật thông minh và vẽ lại sơ đồ bố trí là hai hoạt động quản lý kho thiết yếu. Hoạt động sắp xếp kho hàng bao gồm quy trình xác định vị trí và gắn bảng tên cho các khu vực để lưu trữ các mặt hàng cụ thể trên sơ đồ kho nói chung, cũng như xác định và gắn bảng tên các kệ để hàng và thùng hàng cụ thể.

  Nhập và sắp xếp hàng hoá

  Nhân viên kho kiểm tra đơn hàng xem đã hoàn thành chưa, ký biên lai, hoá đơn giao nhận hàng và nhập hàng vào kho đều được coi là các hoạt động nhập kho. Nói chung, hoạt động nhập kho tạo bước đệm cho việc quản lý hiệu quả trong quá trình xuất nhập hàng hóa trong kho. Việc sắp xếp hàng hoá trong kho phải nhanh và dễ dàng xuất hàng khi có yêu cầu.

  Quản lý trong kho hàng

  Hoạt động lưu kho tuân thủ phương pháp tính trị giá hàng tồn kho – thường là “FILO - Nhập trước xuất sau” hoặc “FIFO - Nhập trước xuất trước”, được quyết định bởi chủ doanh nghiệp. Mặc dù nhu cầu của doanh nghiệp quyết định phương pháp tính trị giá hàng tồn kho, hoạt động lưu kho còn bao gồm lưu trữ hàng hóa ở vị trí thích hợp để có thể dễ dàng theo dõi ngày nhập, hạn sử dụng.... Ngoài ra còn có việc điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với các loại mặt hàng đặc thù như: thực phẩm đông lạnh, dược phẩm,...

  Bảo vệ và theo dõi hàng hoá trong kho

  Bảo vệ kho là cần thiết để quản lý và kiểm soát tốt lượng hàng lưu trữ trên giá kệ kho. Hoạt động bảo vệ chủ yếu được thiết lập để ngăn chặn hoặc phát hiện sai lệch số lượng hàng lưu kho do nhân viên hoặc khách hàng lấy cắp. Vì thế, các chủ doanh nghiệp hay người quản lý kho thường là người chịu trách nhiệm đưa ra các chính sách và quy trình thực hiện hoạt động bảo vệ. Các hoạt động này bao gồm kiểm kê kho hàng định kỳ và kiểm kê ngẫu nhiên một phần hàng trong kho vào các thời gian không định kỳ. Các hoạt động này cũng có thể bao gồm việc xem lại video giám sát và kiểm tra các bản ghi nhập và xuất thường được treo đầu các dãy kệ sắt để hàng.

  Quản lý kho hoạt động hiệu quả

  Quản lý kho hoạt động hiệu quả

  Thực hiện đúng các điều trên thì kho hàng của bạn đã gần như hoàn hảo. Việc vận hành, quản lý sẽ dễ dàng và chính xác. Tránh tối đa các thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn.

   

  Vinarack chuyên cung cấp hệ thống kệ sắt công nghiệp, kệ sàn sắt, sàn kệ, giá kệ kho hàng, kệ sắt nhà kho, mould rack, cantilever rack, pallet flow rack... một số sản phẩm khác đa dạng cho sự lựa chọn.

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi, để CB-CNV Vinarack được phục vụ Quý khách!
  Hoặc Quý khách để lại thông tin (số điện thoại), chúng tôi sẽ liên hệ lại.

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                      VINARACK
  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  Điện thoại / Fax: 028 3726 2606 / (0084 28) 3726 2606
  Liên hệ: 0912 404 977 (Thúy Hà), 0903 812 187 (Ngọc Yến)
  Email: t@vinarack.vn
  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797 (contact@vinarack.vn)
  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn
  Website: www.vinarack.vn  - www.cantileverrack.vn
  Vinarack rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

  Ngày đăng: 28-01-2016 2,141 lượt xem
gotop